เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2565 วิทยาลัยเทคนิคชลบุรีจัดโครงการอบรมพื้นฐานงานสำรวจเส้นทางรถไฟ ภายใต้โครงการผลิตอาชีวะพันธุ์ใหม่ เพื่อสร้างกำลังคนที่มีสมรรถนะสำหรับอุตสาหกรรม NEW GROETH ENGINE ประจำปีงบประมาณ 2565 ให้กับนักศึกษาแผนกวิชาเทคนิคควบคุมและซ่อมบำรุงระบบขนส่งทางราง ณ แผนกวิชาเทคนิคควบคุมและซ่อมบำรุงระบบขนส่งทางราง