พิธีมอบทุนการศึกษา โครงการ 'ปั้นช่าง สร้างชาติ' โดย บริษัท เอเอ็มอาร์ เอเซีย จำกัด (มหาชน)

ในวันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2565 เวลา 10.00 - 11.00 น. นายยศพล เวณุโกเศศ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ประธานในพิธีมอบทุนการศึกษา  เปิดเผยว่า ตามที่ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัท เอเอ็มอาร์ เอเชีย จำกัด (มหาชน) เพื่อพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาตอบสนองความต้องการด้านอุตสาหกรรมระบบรางของประเทศ โครงการ 'ปั้นช่าง สร้างชาติ' ให้แก่นักศึกษา ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง สาขาวิชาเทคนิคควบคุมและซ่อมบำรุงระบบขนส่งทางราง จำนวน 15 คน โดยมีนายนิทัศน์  วีระโพธิ์ประสิทธิ์  ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคชลบุรี  เป็นผู้กล่าวรายงานและมีนายมารุต ศิริโก ประธานเจ้าหน้าที่บริษัท เอเอ็มอาร์ เอเชีย จำกัด (มหาชน) กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯได้มุ่งเน้นให้โอกาสทางการศึกษา และจูงใจให้เยาวชนเข้าเรียนสายอาชีพมากขึ้น จึงได้สนับสนุนทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาระดับชั้นปวส. สาขาวิชาเทคนิคควบคุมและซ่อมบำรุงระบบขนส่งทางราง ของวิทยาลัยเทคนิคชลบุรี จำนวน 15 คน ภายใต้โครงการปั้นช่าง สร้างชาติ โดยทุนการศึกษาประกอบด้วย ค่าลงทะเบียนเรียนตลอดหลักสูตร เทอมละ 5,000 บาท 4 เทอม (2ปี) เป็นเงิน 20,000 บาท และสนับสนุนเงินช่วยเหลือเป็นค่าใช้จ่ายรายเดือนๆละ 2,000 บาท ในปีการศึกษาแรก เป็นจำนวนเงิน รายละ 24,000 บาท รวมจำนวน 15 ทุน มูลค่าทุนการศึกษา ทั้งสิ้นกว่า 660,000 บาท นอกจากนี้ ในปีการศึกษาที่ 2 บริษัท ฯจะรับนักศึกษา เข้าฝึกอาชีพในรูปแบบระบบทวิภาคี เป็นระยะเวลา 1 ปีการศึกษา โดยหลังจากจบการศึกษาตามหลักสูตร หากผ่านเกณฑ์การพิจารณาของบริษัท ก็จะรับนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการฯ บรรจุเป็นพนักงานอีกด้วย พร้อมแขกผู้มีเกียรติ ผู้บริหารสถานศึกษา คณะครู นักศึกษา สื่อมวลชน เข้าร่วมพิธี ณ ห้องประชุม 5 สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา

CVM

เครื่องมือกลและซ่อมบำรุง