CHATBOT คือผู้ช่วย 24 ชั่วโมง

วันที่  30-31 มีนาคม 2566 ผมได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ Chatbot กับการเรียนรู้ทางภาษา จัดโดยสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยบูรพา ภายใต้โครงการต่อยอดพัฒนาสมรรถนะการจัดการโรงเรียนต้นแบบการใช้ภาษาต่างประเทศทั้งครูผู้สอนและนักเรียนในเขตพื้นที่ EEC (การใช้ภาษาอังกฤษ-จีน) เนื้อหาการอบรมค่อนข้างน่าสนหลายเรื่อง เช่น การสร้าง BOT ผ่านแอปพลิเคชันไลน์ การเพิ่มความความฉลาดให้กับ BOT ด้วย API ที่ NECTEC พัฒนาขึ้นมา

ผมจึงได้จัดทำคู่มือการสร้าง BOT ขึ้นมา เพื่อผู้ที่สนใจจะได้นำไปประยุกต์ใช้งานภายในหน่วยงาน ซึ่งจะช่วยแบ่งเบาภาระได้อย่างแน่นอน เช่น ให้ BOT คอยตอบคำถามที่ถามบ่อย ๆ นอกจากนี้เรายังสามารถทำเป็น MENU ให้ผู้ใช้งานคลิกเพื่อดูรายละเอียดต่าง ๆ ได้

อ่านคู่มือการสร้าง BOT ได้ที่ คู่มือการสร้าง BOT
อ่านคู่มือการสร้าง MENU ได้ที่ คู่มือการสร้าง MENU

If the college needs to make a Chatbot, Who will make it happen? Most people think about computer teachers first because of technology, But you know, the computer teacher cannot communicate well and that's the truth.

Infact, everyone can learn how to make or use it because the world has changed. Technology is easy to use. You don't need to know how to code. all you need is ideas or logic then use a program to make it, just put the blocks step by step, the program will generate code for you. THAT'S ALL

chaichon

เทคโนโลยีสารสนเทศ