เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2565 วิทยาลัยเทคนิคชลบุรีได้จัดโครงการฝึกอบรมพัฒนาสมรรถนะด้านการใช้ดิจิทัล เพื่อมุ่งสู่การขอรับการประเมินสมรรถนะด้านการใช้ดิจิทัล ระดับ 2 (Digital Literacy Level 2)ภายใต้โครงการผลิตอาชีวะพันธุ์ใหม่เพื่อสร้างกำลังคนที่มีสมรรถนะสำหรับอุตสาหกรรม NEW GROWTN ENGINE ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ให้กับนักศึกษาสาขาวิชาเทคนิคควบคุมและซ่อมบำรุงระบบขนส่งทางราง โดยมีนายวรกิจ วิริยะเกศามงคล เป็นวิทยากรให้ความรู้ ณ แผนกวิชาช่างเทคโนโลยีสารสนเทศ