วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับ บริษัท เอเอ็มอาร์ เอเซีย จำกัด (มหาชน) โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อร่วมกันผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาตอบสนองอุตสาหกรรมระบบขนส่งทางรางของประเทศ โดยวิทยาลัยฯ ได้ดำเนินโครงการพัฒนาศักยภาพนักศึกษาสาขาวิชาเทคนิคควบคุมและซ่อมบำรุงระบบขนส่งทางราง เพื่อสมรรถนะสูง และศึกษาดูงานการก่อสร้างรถไฟทางคู่สายใต้ ช่วงนครปฐม ถึงชุมพร ประจำปีงบประมาณ 2566 เพื่อให้นักศึกษาพัฒนาความรู้ในด้านงานระบบขนส่งทางราง งานก่อสร้างสะพาน (Extra Dosed) งานเชื่อมต่อรางรถไฟ และงานระบบอาณัติสัญญาณและโทรคมนาคม

CVM

เครื่องมือกลและซ่อมบำรุง