สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ประกาศจัดตั้งวิทยาลัยเทคนิคชลบุรี เป็นศูนย์บริหารเครือข่ายการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา (Center of Vocational Manpower Networking Management : CVM) สาขาวิชาเทตนิคควบคุมและซ่อมบำรุงระบบขนส่งทางราง มีนโยบายให้สถานศึกษาผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาสมรรถนะสูง  วิทยาลัยฯ จึงได้จัดโครงการพัฒนาสมรรถนะนักศึกษาสาขาวิชาเทคนิคควบคุมและซ่อมบำรุงระบบขนส่งทางราง เทคนิคการซ่อมบำรุงรางรถไฟและการเชื่อมรางรถไฟ เพื่อดำเนินงานตามนโนบายจัดการศึกษาเพื่ออาชีพและสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ ผลิตและพัฒนากำลังคนให้มีทักษะและความเชี่ยวชาญเฉพาะทางให้สอดคล้องกับความต้องการของภาคอุตสาหกรรม

CVM

เครื่องมือกลและซ่อมบำรุง