โครงการรวมพลังเครือข่ายเพื่อขับเคลื่อนพัฒนาศูนย์ความเป็นเลิศ ทางการอาชีวศึกษา (Excellent Center)

โครงการรวมพลังเครือข่ายเพื่อขับเคลื่อนพัฒนาศูนย์ความเป็นเลิศทางการอาชีวศึกษา (Excellent Center) ของวิทยาลัยเทคนิคชลบุรี เป็นผลจากการดำเนินงาน ภายใต้เครือข่ายความร่วมมือของสถานประกอบการที่เข้มแข็ง ที่ได้ให้การสนับสนุนการจัดการอาชีวศึกษา คลอบคลุมทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็น ทุนการศึกษา ครุภัณฑ์การศึกษา การฝึกอบรมเพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยี และสนับสนุนทางด้านงานวิชาการ ต่างๆ จึงถือว่าเป็นการดำเนินงาน ตอบสนองนโยบายสำคัญของ กระทรวงศึกษาธิการ คือ “เรียนดี  มีความสุข”

ความร่วมมือที่เกิดขึ้นในวันนี้ จะเป็นเครื่องมือที่ก่อให้เกิด การจัดการเรียนการสอนที่มีคุณภาพ  มีครูที่พร้อม  มีสื่อที่ดี มีครุภัณฑ์เพียงพอและทันสมัย มีสิ่งแวดล้อมในการเรียนที่เหมาะสม ซึ่งจะนำไปสู่   “การเรียนดี”   นอกจากนี้ ภายใต้การขับเคลื่อนของภาคีเครือข่าย มีการสนับสนุนทุนการศึกษา   ส่งเสริมให้นักศึกษามีรายได้ระหว่างเรียนจากการฝึกอาชีพในระบบทวิภาคี  ซึ่งเป็นการตอบโจทย์การศึกษาเพื่อการมีงานทำ  และถือว่าเป็นการให้โอกาสทางการศึกษาเพื่อให้ผู้เรียน “มีความสุข” มีความปลอดภัยทั้งทางกาย ทางจิตใจ

Cooperations