เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2563 วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี นำโดยนายนิทัศน์  วีระโพธิ์ประสิทธิ์  ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคชลบุรี พร้อมคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ 1.Mr.wang huichang ผู้อำนวยการศูนย์แลกเปลี่ยนและส่งเสริมความร่วมมือด้านภาษาจีนระหว่างประเทศประจำกรุงเทพมหานคร 2.Mr. Yang Changjiang เจ้าหน้าที่ศูนย์แลกเปลี่ยนและส่งเสริมความร่วมมือด้านภาษาจีนระหว่างประเทศประจำกรุงเทพมหานคร 3.นางอรุณี จักษ์ตรีมงคล ผู้ประสานงานภาษาจีนมูลนิธิร่มฉัตร 4.นางสาวชื่นจิตร์ อกตั๋น นักวิชาการศึกษาชำนาญการ 5. นายลักษศักดิ์ ยางสามัญ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนปฏิบัติการ เข้าศึกษาข้อมูลสถานศึกษาและประชุมหารือร่วมมือจัดทำโครงการจัดตั้งสถาบันอาชีวศึกษาไทย-จีน แห่งแรกในรูปแบบความร่วมมือพัฒนาอาชีวศึกษา เพื่อให้เชื่อมโยงนโยบายโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกของประเทศไทย ณ วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี