เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2563  วิทยาลัยเทคนิคชลบุรีได้จัดโครงการ การส่งเสริมการมีงานทำ ซึ่งมีการบรรยาย “หัวข้อ”การเตรียมความพร้อมสู่โลกอาชีพเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก EEC พลังอาชีวะ พลัง EEC” เพื่อเป็นแนวทางในการประกอบอาชีพในอนาคตทั้งนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากร 2 ท่าน ที่มาบรรยายให้กับนักเรียน นักศึกษา คือ 1.คุณกัลยานี คงสมจิตร ประธานกรรมการ บริษัททีเคเค คอร์ปอเรชั่น จำกัด บรรยาย หัวข้อ โอกาสเป็นผู้ประกอบการ 2. คุณวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี บรรยาย หัวข้อ พลังอาชีวศึกษากับการพัฒนา และแขกผู้มีเกียรติ นายบรรจบ สิงห์โตทอง นายกสมาคมผู้ปกครองและครูวิทยาลัยเทคนิคชลบุรี โดยมีนายนิทัศน์  วีระโพธิ์ประสิทธิ์  ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคชลบุรี พร้อมคณะผู้บริหาร คณะครู นักเรียน นักศึกษาให้การต้อนรับ ณ อาคารเอนกประสงค์ (อบจ.วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี)