เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2566 นายนิทัศน์ วีระโพธิ์ประสิทธิ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคชลบุรี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครูให้การต้อนรับ นายยงยุทธ สิทธิ์ภานุวงศ์ นายกเทศมนตรีตำบลหนองชาก ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ ' การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ' เพื่อเป็นการให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์แก่ผู้ป่วย หรือผู้ที่บาดเจ็บทันที ณ บริเวณที่เกิดเหตุเป็นการใช้ทักษะความรู้เฉพาะทาง หรือการจัดสินใจที่เหมาะสมกับสถานการณ์ฉุกเฉินและนำความรู้ที่ได้รับไปส่งต่อกับบุคคลทั่วไปได้อย่างหมาะสม โดยการอบรบมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้จัดขึ้น ณ หอประชุมคมสันวิทยาคาร วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี  โดยได้รับการสนับสนุนทีมวิทยากรจาก โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองเขิน และทีมพยัคฆ์บูรพา โดยมีคณะครู และนักเรียน นักศึกษาในทุกสาขาวิชาเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว